Tải ứng dụng
Get our app via:
App download
  • google-play.png
  • app-store.png
Tìm cửa hàng Blog
Các dịch vụ của Watsons
0
MY Bag
Share

Không phải bất kì loại thực phẩm nào cũng có lợi cho sức khỏe bạn như quảng cáo. Nhiều loại thực phẩm có thể gây ra béo phì, tiểu đường và các bệnh về tim mạch… Cùng điểm qua một vài ví dụ về thực phẩm có hại cho sức khỏe bạn và tránh xa chúng ngay từ bây giờ nhé!

  1. NƯỚC ÉP TRÁI CÂYCác loại trái cây thường giàu chất xơ và cực kì tốt cho sức khỏe bạn. Nhưng nước ép trái cây không đơn giản chỉ là các loại trái cây được ép ra. Nhiều loại nước ép bán trên thị trường thường chứa rất nhiều đường hoặc siro và rất ít trái cây. Lượng đường cao dẫn đến béo phì, tiểu đường… Kể các các loại nước ép được ép từ 100% trái cây thì cũng chỉ chứa toàn đường từ trái cây và loại bỏ mất phần chất xơ. Uống quá nhiều nước ép trái cây có thể làm bạn tăng cân vì quá nhiều calo được nạp vào cơ thể. Lượng cholesterol trong cơ thể sẽ tăng nhanh và bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, run rẩy hoặc đói.nước ép trái cây thực phẩm có hại
  2. NGŨ CỐC ĂN SÁNGNgũ cốc để ăn sáng thật ra không tốt cho cả người lớn và trẻ em. Hầu hết các loại ngũ cốc chỉ chứa lượng ngũ cốc nguyên hạt rất nhỏ. Thành phần còn lại chủ yếu là hạt nhân tạo, đường và một số vitamin và chất sắt nhân tạo. Kể cả một thanh granolas cũng chứa rất nhiều đường. Đọc thật kỹ các thành phần trên vỏ hộp. Đừng chọn các loại ngũ cốc mà đường là thành phần chiếm chủ yếu, còn nhiều hơn cả lượng ngũ cốc nguyên hạt.ngũ cốc ăn sáng thực phẩm có hại
  3. BÁNH CREPE VÀ WAFFLEBánh crepe và waffle thường là sự lựa chọn quen thuộc cho bữa sáng hoặc tráng miệng. Bánh crepe được làm từ bột đường tinh luyện, trứng và sữa chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa. Bên cạnh đó, bánh crepe và waffle thường được ăn cùng với siro chứa hàm lượng cao đường fructose. Vậy nên chúng sẽ gây béo phì, tiểu đường và kháng insulin.bánh crepe và waffle thực phẩm có hại
  4. BƠ THỰC VẬTBơ thực vật luôn được quảng cáo là tốt cho sức khỏe và không chứa cholesterol. Trên thực tế, bơ thực vật chủ yếu được làm từ dầu hydro hóa, là nguồn chất béo chuyển hóa cuối cùng. Chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol và tăng tốc độ lão hóa da. Thay vì dùng bơ thực vật, bạn nên dùng một lượng nhỏ bơ làm từ sữa bò được nuôi bằng cỏ (grass-fed butter) hoặc dầu ô liu.

bơ thực vật

Previous

KORA Organics - Đế Chế Mỹ Phẩm Sạch Của Cựu "Thiên Thần" Miranda Kerr

Next

Gợi ý quà tặng Giáng Sinh thêm yêu thương cuối năm

Related Topics
Share