Tăng cường sức đề kháng cho bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng bệnh cho bản thân cũng chính là phòng bệnh cho cộng đồng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách giúp bản thân trở nên khỏe mạnh trong mùa dịch thì bước đầu tiên cần làm chính là tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể bạn. Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng Watsons tìm hiểu những thực phẩm giúp bạn tăng sức đề kháng trong mùa dịch cúm này nhé!
1. Vitamin C giúp tăng cường đề kháng
Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng hiệu quả nhất giúp cơ thể chống lại bệnh cúm hiệu quả. Loại vitamin này giúp cơ thể tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp chống lại virut gây bệnh. Hầu hết tất cả các loại trái cây họ cam quýt đều chứa nhiều vitamin C, chẳng hạn như bưởi, cam, chanh, quýt, kiwi,… Vitamin C cũng có thể giúp vết thương nhanh lành hơn và củng cố bảo vệ da.
2. Kẽm giúp tăng cường đề kháng
Kẽm là một nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người. Kẽm có khả năng tăng cường miễn dịch và chống viêm hiệu quả. Nếu cơ thể thiếu kẽm thì có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và làm suy giảm chức năng hệ thống miễn dịch. Chính vì kẽm có tác động đáng kể đến hệ thống miễn dịch của cơ thể nên bạn hãy lưu ý bổ sung đủ kẽm cho cơ thể nhé! Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm chứa nhiều kẽm như hải sản, thịt bò, thịt gà, đậu phụ, sữa chua, các loại hạt,…
3. Protein
Protein được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi virut và vi khuẩn gây bệnh. Chúng ta nên bổ sung đủ protein trong các bữa ăn hằng ngày. Nếu cơ thể bị thiếu hụt protein có thể dẫn đến các triệu chứng suy nhược, mệt mỏi, thờ ơ và giảm khả năng miễn dịch. Bạn có thể tìm thấy protein trong các thực phẩm như thịt nạc, trứng, các sản phẩm từ sữa và các loại hạt. Hãy nhớ bổ sung protein hằng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!